Thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì – Lưu ý quan trọng

Để thi bằng lái xe ô tô, người thi cần phải chuẩn bị một số giấy tờ, thủ tục cần thiết, cũng như trang bị những kiến thức vững vàng nhất trước kì thi

Nhu cầu học lái và thi bằng lái xe ô tô đang ngày càng tăng cao, xuất phát từ xu hướng sở hữu và sử dụng ô tô cũng tăng lên tương ứng tại hầu hết các tỉnh thành. Để vượt qua kì thi bằng lái xe ô tô và cấp bằng chính quy, người học không chỉ cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu, mà còn cần phải trang bị những kiến thức vững chắc liên quan tới nội dung thi.

thi bằng lái xe ô tô cần một địa điểm
Địa điểm thi bằng lái xe ô tô

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô cần có những gì?

Trước khi tham gia kì thi để lấy bằng lái xe ô tô, người học cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ cá nhân cơ bản, bắt buộc và phải phù hợp với quy định của pháp luật. Cụ thể, danh sách hồ sơ mà người học lái xe ô tô cần phải chuẩn bị bao gồm những giấy tờ dưới đây:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô
  • Bản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng
  • 10 ảnh 3×4. 10 ảnh này tính riêng, không bao gồm số lượng ảnh đã được dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe. Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày, phải cài khuy áo
  • Giấy khám sức khỏe
  • Túi đựng hồ sơ
  • Sơ yếu lí lịch không cần công chứng

Lưu ý khi đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô

Mọi thông tin về họ tên trong các giấy tờ đều phải được ghi in hoa toàn bộ

Trong quá trình điền thông tin và nộp hồ sơ thi bằng lái, người học nên hỏi kỹ về những thủ tục mà mình cần phải hoàn tất nhằm thực hiện chính xác và tránh những sai sót, rườm rà về sau.

thi bằng lái xe ô tô
Thi bằng lái xe ô tô trên sa hình

Kiến thức cần trang bị cho kì thi bằng lái xe ô tô

Tất cả những kiến thức mà bạn cần phải trang bị trước kì thi bằng lái xe ô tô của mình đó là một khóa học chất lượng và đầy đủ. Với khóa học lái xe ô tô kéo dài 3 tháng (tổi thiểu) với cả nội dung lí thuyết và thực hành đan xen, người học hoàn toàn có thể tự tin tham gia kì thi.

Nội dung lí thuyết mà học viên cần phải học và ghi nhớ đa phần cũng tương tự như nội dung lí thuyết thi bằng lái xe máy. Các nội dung cơ bản bao gồm luật giao thông, biển báo giao thông, vạch kẻ đường,… Bài thi sẽ được trình bày dưới dạng trắc nghiệm để học viên lựa chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

Nội dung thực hành sẽ liên quan tới khả năng điều khiển phương tiện và khả năng xử lý tình huống. Người học sẽ phải thực hiện các nội dung như vào số, đạp phanh, nổ máy,… và điều khiển phương tiện theo sơ đồ đã được chỉ định sẵn.

Trường lái nơi thi bằng lái xe ô tô
Các học viên sẽ thực hiện bài thi của mình tại các trường lái rộng lớn

Trên đây là những kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích mà bạn đọc cần tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi bằng lái xe ô tô của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các cán bộ tổ chức thi hoặc những người chuyên hoạt động trong lĩnh vực này để có thêm thông tin cần thiết nhất. Chúc bạn thành công.